Những sai lầm khi chạy bộ

Bạn muốn tăng cường sức khoẻ và ngày nào cũng hì hục chạy bộ. Tuy nhiên, càng chạy bạn lại càng thấy mệt mỏi hơn và trở nên chán nản. Đó có thể là do bạn đang làm sai cách.

  • Mới bắt đầu đã chạy quá sức

Khi mới bắt đầu chạy, đừng bao giờ dồn hết sức lực để chạy thật nhanh. Việc này sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước nhanh hơn, về lâu dài lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hãy khởi động với nhịp chạy chậm từ từ, sau đó tăng tốc dần dần để giữ năng lượng ổn định cho đến khi bạn đạt tới vạch đích đã đề ra.

  • Đi giày quá chật hoặc quá rộng

Việc sử dụng một đôi giày sai so với cỡ chân hay những đôi giày quá cũ có thể gây ra chấn thương trong quá trình tập luyện. Chính vì vậy, bạn hãy tìm mua những đôi giày chất lượng ở các cửa hàng uy tín và tạo cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân của mình.

  • Quần áo không phù hợp

Giống như giày, quần áo cũng đóng góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân của chủ nhân. Lý do vì nếu mặc những trang phục quá nóng hay quá chật sẽ gây khó chịu lên cơ thể, làm cản trở hiệu quả của việc tập luyện. Vì vậy, hãy chọn những bộ trang phục thể thao gọn gàng, chất liệu vải thoáng mát và phù hợp với điều kiện thời tiết.

  • Sải bước quá dài trong khi chạy

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, khi chạy thì cần sải những bước dài để tăng tốc độ và hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên, nó lại là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt và nhanh đuối sức. Ngoài ra, nó còn gây ra chứng đau cơ quanh xương ống chân, nặng hơn là chấn thương cơ xung quanh xương ống chân. Do đó, khi chạy bộ hãy sải các bước chân vừa phải và nhịp nhàng theo từng bước chạy một cách thoải mái nhất.

  • Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của cơ thể, vì vậy sau khi chạy, việc cần làm đầu tiên là uống nước. Nếu trong quá trình chạy cảm thấy mệt mỏi, hãy nhấp từng ngụm nước nhỏ để đưa cơ thể trở về trạng thái ban đầu.

Tập thể dục đúng cách mang lại cho chúng ta cơ thể khoẻ mạnh. Giải trí và thư giãn mang lại cho chúng ta một tinh thần thoải mái. Vậy tại sao chúng ta không trao dồi bồi dưỡng tinh thần bằng những cuộc dã ngoại, vài ván cá cược trực tuyến may rủi tại W88, ngày của bạn sẽ thêm phần thú vị và ý nghĩa!

(Visited 165 times, 1 visits today)