“Chạy và đi bộ” cùng WHO

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vào ngày 20/5 vừa qua tại thành phố Geneva (Thuỵ Sĩ) đã diễn ra sự kiện “Chạy và đi bộ” dành cho mọi lứa tuổi. Sự kiện được tổ chức bởi WHO, các nhà tổ chức bao gồm chính quyền bang và thành phố Geneva, các phái đoàn ngoại giao bên cạnh Liên Hợp quốc như Phái đoàn Thuỵ Sĩ, Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva….

Đây là cơ hội tốt để đưa mọi người xích lại gần nhau, cùng tham gia một hoạt động thể thao ngoài trời vừa sức và theo khả năng của mỗi cá nhân, đồng thời còn là dịp chiêm ngưỡng các địa điểm du lịch nổi tiếng như hồ Leman, trụ sở các tổ chức quốc tế quan trọng tại Geneva như trụ sở của WHO. Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng mong muốn quảng bá các hoạt động của WHO và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thông qua đó làm nổi bật định hướng  của Geneva – thành phố quốc tế hướng đến sức khoẻ con người.

Qua sự kiện này, WHO mong muốn sẽ sớm nhân rộng mô hình tương tự tại nhiều nơi trên thế giới, khuyến khích chính phủ các nước, các nhóm cộng đồng, những người ủng hộ y tế cộng đồng trên thế giới sẽ chung tay góp sức tổ chức những chương trình tương tự trong năm nay. Nó sẽ vô cùng ý nghĩa với khi WHO đã bước sang năm thứ 70 thành lập và phát triển.

Trong 7 thập kỷ qua, WHO đánh dấu nhiều sự tiến bộ trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, đáng kể như: giúp kéo dài tuổi thọ của con người thêm 25 năm, cứu sống hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới hay những tiến bộ vượt bậc trong việc xoá bỏ một số căn bệnh gây tử vong cao như bệnh đậu mùa. Trong thời gian tới, tổ chức sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình để cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ con người, kết hợp vào đó, tổ chức còn khuyến khích mọi người nên tích cực chăm sóc sức khoẻ tinh thần bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hay lập các câu lạc bộ phù hợp với sở thích của từng nhóm người, chẳng hạn như: câu lạc bộ sưu tầm tem, sưu tập đồng xu hay thậm chí câu lạc bộ những người là fan của nhà cái thể thao Happyluke. Bạn có thể lập bất cứ đội, group câu lạc bộ nào mà nhiều người xung quanh bạn có chung sở thích, tạo cơ hội mang mọi người đến gần nhau hơn.

(Visited 155 times, 1 visits today)